HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0906 955 057

Sales 1 - 0901.391.113

Sales 2 - 0908.045.076

Sales 3 - 0902.901.113

Sales 4 - 0983.23.70.75

TIN CHUYÊN NGÀNH

25. 03. 2019

VÌ SAO CHỌN KHỚP KHÓA TRỤC RINGFEDER (LOCKING ASSEMBLY) THAY VÌ DÙNG RÃNH THEN

5 lí do để chọn Khớp khóa trục Locking Assembly Ringfeder

Cách truyền thống để kết nối giữa trục với trục là dùng rãnh then. Khớp khóa trục (khóa ma sát) hiện đã được sử dụng như là phương thức kết nối ưu thích, còn rãnh then có thể chỉ được sử dụng tạm thời cho tới thời điểm bí bách mà thôi.

khớp khóa trục Ringfeder

Khớp khóa trục Ringfeder thường được sử dụng để kết nối các trục với nhau, bánh xích, cấu tạo bánh răng, ròng rọc và trống belt trong nhiều ứng dụng.

Khớp khóa trục có một cách tiếp cận khác nhau để truyền mô-men xoắn. Nó có các vòng lực đẩy đôi, khi được siết chặt hay mở rộng ra để tạo lực nén giữa các trục và các bộ phận tiếp xúc của nó, khóa chặt lại với nhau mà không như rãnh then.

1. Lực truyền mô-men xoắn

khớp khóa trục Ringfeder

Không giống như rãnh then,lực mô-men tập trung dọc theo 1 đường tiếp xúc, khóa trục tác động lên 1 đường truyền mô-men xoắn trên 360 độ. Như vậy, nó giúp ta loại bỏ được chi phí hao mòn vào bảo trì trong các ứng dụng.

 2. Dễ dàng lắp đặt 

khớp khóa trục Ringfeder

Việc kết nối đơn giản hơn, do chỉ cần 1 lỗ khoan song song mà không cần dụng cụ đắt tiền để làm rãnh then. Căn chỉnh chính xác các khớp khóa trục ở bất kỳ vị trí nào liên quan tới hub và trục nên công việc lắp đặt rất đơn giản.

 3. Bảo trì dễ dàng

khớp khóa trục Ringfeder

Khớp khóa trục hoàn toàn không bị mòn vì nó hoạt động mà không cần di chuyển các bộ phận trên các hub và trục, giảm chi phí về linh kiện và các hoạt động khác, giảm nhu cầu bảo trì.

4. Tiết kiệm thời gian

khớp khóa trục Ringfeder

Đối với cả ngành Thực phẩm và Đồ uống và Dược phẩm, cũng như các ngành công nghiệp mà sự sạch sẽ là tối quan trọng, các bộ khóa trục bằng thép không gỉ luôn có sẵn, giao hàng trong thời gian ngắn hơn so với loại dùng rãnh then. Không chỉ điều này, việc tháo lắp dễ dàng giúp tiết kiệm thời gian quý báu trong quá trình thay thế tổng thể.

5. Bảo vệ máy móc

Các bộ phận của máy có thể được bảo vệ bằng cách thiết kế bộ phận bị mất truyền động (kết nối bằng ma sát) tại một mô-men xoắn đã đặt, do đó, khi truyền động bị khóa (quá tải), thiết bị khóa trục (locking assembly) đó chỉ trượt. Trong khi đó, sử dụng rãnh then sẽ xảy ra hư hỏng cho máy móc vì được kết nối trực tiếp trên thiết bị.

 

Để biết thêm thông tin về khớp khóa trục RingfederLocking Assembly, tham khảo nhiều hơn tại www.khopnoitruc.com

Tags: khớp khóa tục, khớp nối trục, mô-men xoắn, Ringfeder, Locking Assenbly, 5 lí do, kết nối ma sát, khớp nối răng, tiết kiệm thời gian, bảo trì, lắp đặt, khớp nối cardan, rãnh then, keyway, bộ khóa, dụng cụ, khóa trục Ringfeder

 

Bài viết liên quan