HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0906 955 057

TIN CHUYÊN NGÀNH

13. 10. 2021

CHIA SẺ CHỨC NĂNG KHỚP NỐI TRỤC VÀ LỢI ÍCH TỪ ĐÓ

Chia sẻ chức năng khớp nối trục và lợi ích từ đó

Chia sẻ bài viết và kinh nghiệm của chúng tôi trong quá trình làm việc và tương tác với các bộ phận nhà máy

Hiệu suất mômen xoắn, tần số tự nhiên và cộng hưởng: tất cả các bộ phận máy móc trong hệ thống truyền động - tức là trên tất cả các trục với trục, ổ trục và khớp nối - phải chịu được các biến dạng. Khớp nối trục đóng một vai trò ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống truyền động. 

Một số khớp nối trục thông thường kết nối hai đầu trục: một nửa khớp nối ở phía bên của bộ phận dẫn động “đầu vào” và nửa khớp nối còn lại ở phía bên của bộ phận được dẫn động “đầu ra”. 

Khi chọn một khớp nối, các kỹ sư có hai câu hỏi cơ bản:

- Chức năng của khớp nối trục là gì?

- Khớp nối phải thỏa mãn những yêu cầu hệ thống nào?

Chức năng của khớp nối trục là yếu tố quyết định loại khớp nối nào phù hợp. Các khớp nối được phân loại là khớp nối có thể dịch chuyển và không dịch chuyển được. 

Khớp nối trục có thể dịch chuyển bao gồm những loại chỉ có thể được dịch chuyển khi dừng lại và những loại có thể được tham gia và tháo rời trong quá trình hoạt động. Tùy thuộc vào thiết kế, điều này được thực hiện bằng cách tương tác tích cực hoặc ma sát. 

Các khớp nối trục không thể dịch chuyển được chia thành các khớp nối cứng, khớp nối mềm. Các khớp nối mềm lại được phân loại là khớp nối vạn năng và khớp nối vấu.

Ngoài ra, các yêu cầu cụ thể của ứng dụng cũng cần được xem xét, đó là các đặc tính kỹ thuật như trọng lượng của khớp nối, mômen quán tính khối lượng của nó và việc tránh rung động do mất cân bằng. Các yêu cầu kinh tế cũng phải được tính đến, ví dụ, thời gian và công suất hoạt động, cường độ bảo trì và chi phí thay thế.

I. Khớp nối cứng

Khớp nối cứng: là loại khớp nối truyền công suất, nhưng cũng có mô-men xoắn cực đại

Các khớp nối cứng, ví dụ như khớp nối đĩa, không bù đắp cho các sai lệch và chúng truyền dao động xoắn. Chúng phù hợp nhất cho các trục được định vị chính xác. Các khớp nối cứng thường được dùng ở các phần trục được kết nối với các đường trục dài, chẳng hạn như trong các ổ truyền động. Bởi vì không có chuyển động tương đối nào diễn ra trong các khớp nối này, chúng có khả năng chống mài mòn. Tuy nhiên, độ cứng của các khớp nối này chỉ có thể thay đổi ở mức độ thấp hơn, hầu như không có khả năng điều chỉnh.


Để bù đắp cho các sai lệch trục không thể tránh khỏi, các khớp nối vạn năng 
(Khớp nối cardan) được sử dụng. Chúng có khả năng bù các sai lệch trục, song song và lệch góc. Tuy nhiên, chúng có độ cứng xoắn và truyền tải xung kích mô-men xoắn theo cách không được dập. Các loại thông dụng của các khớp nối truyền mômen dương này là khớp nối bánh răngkhớp nối đĩa thépkhớp nối cardan.

1. Khớp nối răng vỏ thép JAC Coupling

Khớp nối răng vỏ thép JAC

Đặc điểm: Khớp nối răng vỏ thép JAC Coupling với tiêu chuẩn Hàn Quốc được thiết kế mang lại hiệu suất cao bằng cách sử dụng kỹ thuật tốt nhất. Với khả năng xử lý trọng tải nặng, khớp nối răng JAC nhỏ hơn và nhẹ hơn bất kỳ khớp nối nào khác. Tiếng ồn hay độ rung hầu như không tạo ra ngay cả khi hoạt động ở tốc độ cao.

Tính năng: Với khả năng chuyển tải nặng, khớp nối bánh răng vỏ thép JAC nhỏ hơn và nhẹ hơn nhiều so với bất kỳ hãng khác. Tiếng ồn hoặc rung động hầu như không được tạo ra ngay cả trong hoạt động tốc độ cao.

Răng của hub ngoài được chế tạo theo biên dạng hình cong (crown shape). Vì vậy, ngay cả khi sự lệch trục xảy ra, nó vẫn hoạt động tốt. Trên cả hai thanh trượt vì có rãnh nên dễ dàng gắn vào và không bị rò rỉ dầu mỡ.

Khớp nối răng làm bằng S45C. JAC Coupling đang sản xuất với thiết kế mới và kiểm soát kỹ lưỡng các khớp nối tiêu chuẩn chất lượng cao phù hợp với KS và JIS.

>>>Xem thêm khớp nối răng vỏ thép JAC Coupling

2. Khớp nối răng vỏ thép PT coupling

Khớp nối răng vỏ thép PT Coupling

Đặc điểm: Khớp nối răng PT Coupling DHP-PSS/PCC có mômen xoắn cao đáng kể mặc dù kích thước nhỏ gọn của chúng. Bánh răng trung gian bên trong và bánh răng trung tâm gắn kết với nhau để truyền tải. Loại khớp nối mềm hoàn toàn bằng kim loại này có hao phí điện năng tối thiểu.

Các khớp nối răng PT Coupling DHP-PSS/PCC có thể truyền mô-men xoắn vừa, lớn và rất lớn trong khi hoạt động từ dưới 100 vòng / phút đến 8000 vòng / phút mà không gặp vấn đề gì nếu chúng được bôi trơn đúng cách.

Hiện tại, khớp nối răng PT Coupling DHP-PSS/PCC sản xuất theo AGMA, tiêu chuẩn quốc tế trên thực tế, và theo JIS, Tiêu chuẩn Nhật Bản. Bên cạnh đó, chúng tôi có thể điều chỉnh các khớp nối tiêu chuẩn của mình để phù hợp với nhu cầu đặc biệt của khách hàng
>>>Xem thêm khớp nối răng vỏ thép PT Coupling

3. Khớp nối đĩa thép đàn hồi Ringfeder TND - đại diện ủy quyền chính thức

Khớp nối đĩa thép đàn hồi ringfeder TND\

Đặc điểm: Khớp nối đĩa thép đàn hồi Ringfeder TND HD làm bằng 100% thép, đáp ứng tối đa các yêu cầu về chức năng và độ bền trong các lĩnh vực ứng dụng đa dạng. Nhờ tính linh hoạt của Khớp nối đĩa thép đàn hồi Ringfeder TND nên được áp dụng rộng rãi. Trọng tâm của các khớp nối đĩa thép RINGFEDER TND HD được làm bằng thép và tối ưu hóa bởi FEM làm bằng thép lò xo không gỉ, được kết nối luân phiên với các trục và miếng đệm hiện có bằng các ống bọc chính xác và các vít chốt có độ đàn hồi cao. Tùy thuộc vào yêu cầu của người dùng, các trung tâm có thể được gắn vào các trục bằng cách sử dụng các rãnh khóa hoặc hoàn toàn không có phản ứng dữ dội bằng các  Đĩa thép hoặc Cụm khóa trục RINGFEDER. 

Ứng dụng, tính năng của khớp nối đĩa thép Ringfeder TND HD

Đa dạng từ nhà máy giấy, máy in và máy đóng gói, thông qua các ngành công nghiệp thép, nhựa, hóa chất và xi măng cho đến vận tải hành khách, sản xuất thực phẩm và đồ uống, công nghệ cần trục và vận thăng, đóng tàu hoặc khai thác năng lượng và nguyên liệu.

4. Khớp nối trục Cardan mini do Đại Hồng Phát cung cấp

Khớp nối trục các đăng
Đặc điểmKhớp nối cardan SJ GE có then hoặc không then

Khớp nối trục cardan Universal Joint vừa mang những đặc điểm cấu tạo tính năng của một khớp nối trục cơ bản vừa hội tụ những ưu điểm của một khớp nối cardan chất lượng cao
- Khớp nối cardan cho phép truyền momen xoắn một cách khá là trơn tru và ít tiếng động
Khớp nối cardan SJ GE luôn đa dạng về cấu tạo, mẫu mã thiết kế bao gồm dạng đơn, dạng đôi, 2 part hoặc 3 part
- Có kích thước chiều dài được làm theo yêu cầu sử dụng của máy móc, thiết bị của nhà máy
Khớp nối trục cardan SJ GE thường được làm từ chất liệu thép có khả năng chống mài mòn, chổng gỉ hay còn gọi tắt là thép không gỉ. 
- Khả năng chống rung tốt
- Chịu va đập hiệu quả
So với khớp nối trục khác khớp nối cardan có khả năng cho phép độ lệch gốc lớn nhất lên độ 45 độ, thích hợp cho mọi ứng dụng trong phạm vi kỹ thuật nói chung, tốc độ tối đa lên đến 1000 rpm.

>>>Xem thêm khớp nối trục Cardan

II. Khớp nối mềm

Đặc điểm: Khớp nối mềm: Truyền lực với vòng đệm giảm chấn và bù lệch trục

Ngoài việc truyền mômen xoắn giữa máy truyền động và máy được dẫn động, các khớp nối mềm, chẳng hạn như khớp nối vấu, có chức năng bù các sai lệch góc, trục song song và trục dọc trong phạm vi xác định. Khi các yêu cầu phức tạp hơn thì việc lựa chọn khớp nối cần được chú ý nhiều hơn. Chốt cắt và các khớp nối vấu có thể bù cho các sai lệch trục và bù góc và song song. Chúng thuộc loại khớp nối bán linh hoạt và được sử dụng chủ yếu trong các đường truyền động với động cơ điện có đường cong mômen xoắn tương đối đồng đều.

Hệ thống truyền động với động cơ đốt trong có đặc điểm mô-men xoắn không đồng nhất với biên độ động chồng lên nhau. Các khớp nối trục mềm và đặc biệt là các khớp nối có độ linh hoạt cao, có thể làm giảm biên độ dao động xoắn và mômen xoắn cực đại. Bằng cách chọn và điều chỉnh độ cứng xoắn của khớp nối, tần số tự nhiên của thiết bị truyền động có thể bị ảnh hưởng và cộng hưởng không thể tránh khỏi được chuyển sang phạm vi không tới hạn. Do đó, khi thiết kế khớp nối mềm, trọng tâm được đặt vào cả độ cứng và đặc tính giảm chấn, giảm rung. Một ví dụ ứng dụng là đơn vị nhiệt và điện kết hợp, trong đó khớp nối linh hoạt xoắn kết nối động cơ khí với máy phát điện đồng bộ để sản xuất điện.

Yêu cầu kỹ thuật ngày càng tăng đối với khớp nối cũng có thể kéo theo chi phí tăng lên bởi vì, các khớp nối thông thường có tính linh hoạt cao rất đắt tiền và việc bảo trì chúng cũng như thay thế các phần tử đàn hồi có thể tốn nhiều thời gian và công sức. Các khớp nối trục mới giải thích cho cả hai kích thước yêu cầu. Các vòng đệm đàn hồi được sắp xếp theo chuỗi cho phép điều chỉnh độ cứng riêng lẻ cũng như dễ dàng thay thế các vòng đệm giảm chấn trong khi khớp nối vẫn được gắn tại chỗ. Điều này sẽ không chỉ giảm chi phí mà còn cả thời gian dành cho việc bảo trì. 

1. Khớp nối vấu JAC Coupling CR

Khớp nối vấu JAC Coupling CR

Đặc điểm, tính năng: Khớp nối JAC CR rất linh hoạt để truyền mô-men xoắn. Lắp đặt và sửa chữa rất dễ dàng. Khớp nối trục JAC Coupling được làm bằng gang, cấu tạo bao gồm 2 hub và 1 vòng đệm màu vàng độ cứng chuẩn, giúp giảm rung giảm chấn cho hoạt động của máy. Khớp nối JAC CR hàng sẵn kho số lượng lớn, giá tốt, cạnh tranh nhất toàn quốc. Tự hào là đại diện ủy quyền của hãng JAC Coupling Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm sử dụng khớp nối CR hiệu suất tốt nhất.

>>> Xem thêm khớp nối JAC CR

2. Khớp nối trục Rotex KTR

Khớp nối trục Rotex  Khớp nối trục Rotex KTR

Đặc điểm: Khớp nối trục Rotex dùng để kết nối trục động cơ với trục vào của hộp giảm tốc (hộp số). Khớp nối trục Rotex do hãng KTR sản xuất tại Đức, sử dụng rộng rãi trên nhiều ứng dụng: Quạt làm mát, máy nén khí, bơm thủy lực, bơm hút chân không, máy bơm nước.....

Khớp nối trục Rotex KTR có độ cứng rất cao, moment xoắn cực đại lên đến 56000 Nm, sử dụng cho động cơ có công suất trên 1000 kW. Vòng đệm cao su giảm chấn khớp nối trục Rotex (the elastomer Spider) được thiết kế dạng hoa khế, có chức năng giảm xóc linh hoạt, bảo vệ các ngàm răng của khớp nối, độ cứng của vòng đệm giảm chấn Shore chuẩn: 92 Sh-A (màu cam) và 98/95 Sh-A (màu lilac).

>>>Xem thêm khớp nối trục rotex KTR

3. Khớp nối trục Flender N-eupex

Khớp nối trục Flender N-eupex

Đặc điểmKhớp nối Flender N-EUPEX do Flender sản xuất tại Đức. Dùng để kết nối trục động cơ điện hoặc trục của hộp giảm tốc (hộp số) với trục của máy công tác. 
Khớp nối mềm N-EUPEX có dãy moment từ 19 đến 62.000 Nm. Đường kính gia công lỗ trục lên đến 260mm. Được ứng dụng rộng rãi trong toàn bộ lĩnh vực cơ khí. Chuyên dùng cho các nhà máy xi măng, nhà máy thép.... Khớp nối N-EUPEX kết nối giữa trục động cơ và trục vào của hộp số; truyền động cho bơm, thông gió, hộp số dẫn động cho cầu trục; dẫn động máy Diesel với Moment quán tính nhỏ.

>>> Xem thêm khớp nối trục N-eupex Flender

Thế nên, Đại Hồng Phát là nơi cung cấp khớp nối trục uy tín trong cả nước

Và ắc hẳn bạn đang phân vân trong việc lựa chọn khớp nối để lắp đặt sao cho phù hợp, mang đến hiệu quả kinh tế cao cho công trình của bạn.

Gọi điện ngay cho Đại Hồng Phát để được tư vấn cho tiết hơn về sản phẩm cùng với giá tốt nhất thị trường.

Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu thị trường Việt Nam cung cấp khớp nối trục; thiết bị khóa trục cho: các nhà máy xi măng, nhà máy thép, nhà máy giấy, gỗ, mía đường, các loại nhà máy công nghiệp khác; gia công cơ khí theo yêu cầu; tư vấn hỗ trợ tìm kiếm khớp nối.

Công Ty Đại Hồng Phát đang là đại diện ủy quyền, nhà phân phối chính thức của các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới, như là đại lý của các hãngRingfeder, Hilger U. Kern, Westcar, KBK-Antriebstechnik, WICHMANN, PT Couplings, Flender, I.MAK, Italgiunti, Transfluid, , Stieber, KTR, Jac coupling, Woojin, Ringspann, Renk, Ru-steel, Stieber,...

1. Hàng có sẵn trong kho, số lượng lớn, giao hàng nhanh chóng.
2. Cung cấp bản vẽ kỹ thuật cho khách hàng (khi có yêu cầu).
3. Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật nghiệp vụ cao hỗ trợ tận  tâm.
4. Tư vấn miễn phí các giải pháp tối ưu cho nhà máy quý khách.
5. Cung cấp Catalogue chính hãng các sản phẩm.
6. Miễn Phí chuyển đổi thông số kỹ thuật, kích thước theo yêu cầu.
7. Giao hàng toàn quốc 24/7, giảm thiểu thời gian ngừng máy.
8. Có xưởng gia công tinh chỉnh chuyên nghiệp theo yêu cầu riêng.
9. ĐẠI HỒNG PHÁT CORP. là đại diện uỷ quyền chính thức phân phối sản phẩm châu Âu trên toàn Việt Nam
10. Chúng tôi cam kết hơn 10 năm uy tín của công ty đảm bảo quý khách hàng được nhận những sản phẩm chính hãng với chất lượng cao với giá tốt nhất.
11. ĐẠI HỒNG PHÁT CORP. được hãng Ringfeder chính hãng huấn luyện và hỗ trợ tư vấn khách hàng đầy chu đáo, tận tâm và chuyên nghiệp.

MỌI THẮC MẮC HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

PHÒNG KINH DOANH

HOTLINE: 0906 955 057 – EMAIL: INFO@DHP-CORP.COM.VN

 

Bài viết liên quan