HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0906 955 057

TIN CHUYÊN NGÀNH

01. 11. 2021

TOP 10 KHỚP NỐI TRỤC PHỔ BIẾN NHẤT 2021

TOP 10 KHỚP NỐI TRỤC PHỔ BIẾN NHẤT 2021

Khớp nối trục là một bộ phận tại 1 chi tiết máy, liên kết các trục lại với nhau, làm nhiệm vụ truyền chuyển động từ trục dẫn động đến trục.

Bên cạnh đó, khớp nối trục còn đóng vai trò như một bản lề với tác dụng chính là thực hiện việc mở các cơ cấu của chi tiết máy, thông qua đó giúp động cơ ngăn ngừa được tình trạng quá tải và giảm trọng tải trong quá trình hoạt động hiệu quả, giảm sai lệch giữa các tâm của trục nối với nhau,..

Top 10 khớp nối trục phổ biến 2021

Hiện nay Đại Hồng Phát cung cấp nhiều loại khớp nối trục phổ biến trên thị trường, các loại khớp nối trục này chủ yếu nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, như là

1. Khớp nối trục Rotex KTR Germany

Đặc điểm khớp nối trục Rotex KTR Germany

Khớp nối trục Rotex dùng để kết nối trục động cơ với trục vào của hộp giảm tốc (hộp số). Khớp nối trục Rotex do hãng KTR sản xuất tại Đức, sử dụng rộng rãi trên nhiều ứng dụng: Quạt làm mát, máy nén khí, bơm thủy lực, bơm hút chân không, máy bơm nước.....

Khớp nối trục Rotex KTR có độ cứng rất cao, moment xoắn cực đại lên đến 56000 Nm, sử dụng cho động cơ có công suất trên 1000 kW. 

Vòng đệm cao su giảm chấn khớp nối trục Rotex (the elastomer Spider) được thiết kế dạng hoa khế, có chức năng giảm xóc linh hoạt, bảo vệ các ngàm răng của khớp nối, độ cứng của vòng đệm giảm chấn Shore chuẩn: 92 Sh-A (màu cam) và 98/95 Sh-A (màu lilac). Hàng sẵn kho, liên hệ gấp: 0906 955 057

Ứng dụng khớp nối trục Rotex KTR sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp như: bơm, hộp số, động cơ, máy nén khí, quạt, máy trộn,và băng tải.

Link tham khảo khớp nối trục Rotex KTR, xem tại đây

Khớp nối trục Rotex KTR Đại Hồng Phát Khớp nối trục Rotex Đại Hồng Phát

2. Khớp nối răng vỏ nhựa Bowex KTR Germany

Đặc điểm của khớp nối răng:

- Truyền động momen và tỉ số truyền lớn

- Cấu tạo nhỏ gọn

- Răng hình nón giúp tăng tuổi thọ

- Ít độ rơ dọc trục

- Răng được tôi cứng

- Dung sai đai ốc thấp

- Dễ thay thế tương thích

- Tốc độ: Max 12000 vòng/phút , Mômen 5.000.000 kg.cm, Độ lệch trục lớn nhất = 3 độ, độ không thẳng hàng trục lớn nhất = 3 mm

- Vật liệu chế tạo từ thép tiêu chuẩn S45C cho đến thép hợp kim.

Khớp nối răng vỏ nhựa KTR BoWex là loại khớp nối có 2 bánh răng bằng thép kết hợp với vòng nhựa bên ngoài (Nylon sleeve and gear hub steel). Khớp nối BoWex M KTR dùng cho tất cả các truyền động hoạt động liên tục với gia tốc trung bình và tải trọng va đập thấp, được sử dụng chủ yếu cho bơm thủy lực, bộ nguồn thủy lực và bơm hút chân không.... và có chức năng bảo vệ quá tải.

Ứng dụng: sử dụng trong hộp số, cầu trục, các ngành sản xuất thép, máy khuấy và băng tải

Link tham khảo khớp nối trục Bowex KTR, xem tại đây

Bản vẽ khớp nối răng vỏ nhựa BowexKhớp nối răng vỏ nhựa Bowex KTR

3. Khớp nối lò xo encoder

Các khớp nối trục dùng cho encoder dạng lò xo có thể giúp điều chỉnh sai lệch trong khi truyền mô-men xoắn giữa các trục, điển hình là nhờ một phần khớp nối encoder được kẹp giữa một cặp trục. Tùy thuộc vào cấu hình, các khớp nối cũng có thể truyền độ bền xoắn đặc biệt, độ cứng xoắn và giảm chấn dao động, cũng như mômen quán tính thấp

Các hoạt động chạy máy yêu cầu kiểm soát chuyển động chính xác, chẳng hạn như các hoạt động liên quan đến đóng gói, đóng chai cũng như quét và kiểm tra bằng mắt, cũng yêu cầu các khớp nối không có phản ứng dữ dội. Các khớp nối trục linh hoạt, không có phản ứng dữ dội này đảm bảo độ chính xác và khả năng lặp lại bằng cách giảm thiểu việc chơi giữa các thành phần. Nếu trục động cơ quay 90 độ, trục vít me bi cũng vậy, không có thời gian trễ. Các khớp nối không phản ứng dữ dội này thường được sử dụng cùng với động cơ servo, bộ mã hóa và bộ phân giải nơi tốc độ, độ chính xác và độ chính xác là rất quan trọng. Do các yêu cầu về hiệu suất, các khớp nối này thường được gọi là khớp nối servo hoặc khớp nối bộ mã hóa.

- Không phản ứng dữ dội truyền mô-men xoắn
- Độ cứng xoắn cao, độ chính xác của việc truyền góc quay
- Độ cứng xoắn khác nhau
- Thiết kế nhỏ gọn, mômen quán tính thấp
- Vòng lò xo kim loại làm bằng thép không gỉ
- Lắp đặt đơn giản và an toàn
- Cho phép bù lệch hướng tâm, trục và góc
- Không hao mòn, không cần bảo trì, hạn chế ngừng hoạt động
- Ống thổi kim loại làm bằng thép không gỉ, đầu nối làm bằng nhôm
- Dung sai trục phải nằm trong dung sai phù hợp “g6” hoặc “h7”
- Các bề mặt tiếp xúc phải không cần có dầu và mỡ

Ưu điểm khớp nối trục dùng cho encoder

Mômen xoắn cao hơn ở cùng kích thước
Thiết kế nhỏ gọn
Phạm vi lỗ khoan mở rộng
Có nhiều giải pháp dành riêng cho khách hàng
An toàn cao hơn trong ứng dụng, ví dụ như không có mô-men xoắn siết sai trục vít
Khớp nối ống thổi kim loại không có phản ứng dữ dội được sử dụng trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí, trong đó mô-men xoắn hoặc chuyển động quay phải được truyền từ trục này sang trục khác với độ chính xác cao nhất về góc.

Ứng dụng khớp nối trục dùng cho encoder

Khớp nối Ringfeder metal bellows được sử dụng cho Encoder, động cơ Servo, trong các máy đóng gói, máy CNC, máy công cụ và máy móc đặc biệt….

Link tham khảo Khớp nối lò xo encoder, xem tại đây

Khớp nối trục lò xo dùng cho encoder thực tế

4. Khớp nối vấu, động cơ servo Ringfeder - KBK - Germany

Khớp nối vấu được cấu tạo bởi 2 hub bằng vật liệu kim loại như đồng, nhôm, thép, thép không rỉ, sắt dẻo và tấm đệm cao su ở giữa thì được làm bằng vật liệu như Urethane, Nitrile, Hytrel.

Ưu điểm của khớp nối vấu là khả năng truyền momen xoắn cao, giúp hệ thống giảm rung động hiệu quả, bù trừ vị trí giúp giảm các sai lệch giữa các trục khi hoạt động.

Khớp nối vấu được đưa vào ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành công nghiệp và yêu cầu cao về độ chính xác, chẳng hạn như quạt, máy trộn, bơm, máy nén khí, hộp số, băng tải, dây chuyền sản xuất khẩu trang..

Khớp nối dùng cho động cơ Servo là loại khớp nối thiết kế để truyền động chính xác, nhỏ gọn, hoàn hảo cho không gian bị hạn chế, khu vực khó tiếp cận. Khớp nối mềm GWE 5103 size 9 có Hubs làm bằng nhôm Aluminium, vòng cao su giảm giật size 14 - 42 với 98 Sh-A (spider màu đỏ),  dung sai trục phù hợp với dung sai của "g6" hoặc "h7"

Tính năng đặc biệt của khớp nối vấu là giảm rung động, moment từ 0,5 - 650 Nm và có khả năng cách điện cao;

Ứng dụng: được sử dụng phổ biến cho encoder, motor Servo, trong các truyền động chính xác, máy mài và máy phay, máy đóng gói, thiết bị chế biến gỗ, thiết bị băng tải….

Link tham khảo Khớp nối vấu, động cơ servo, xem tại đây

Khớp nối trục động cơ servo Đại Hồng Phát

5. Khớp nối trục cardan

Khớp nối cardan (các đăng) hay còn gọi là khớp nối vạn năng là khớp nối trục vạn năng thường được dùng để gắn kết các trục lại với nhau, có sự sai lệch tâm, sai số chế tạo và lắp đặt. Bên cạnh đó, khớp nối trục đảm nhiệm vai trò truyền momen cao giữa các hệ thống truyền lực đặt cách xa nhau mà trong quá trình hoạt động khoảng cách, vị trí luôn có sự thay đổi.
Khớp nối trục cardan được lắp ở vị trí trung gian giữa trục chủ động và trục bị động mà không thẳng hàng trên trục.

Khớp nối trục cardan, hay còn gọi là cardan hoặc khớp nối vạn năng, là một cơ quan cơ học khớp nối, qua đó chuyển động và truyền lực giữa hai trục quay hoặc bộ phận chuyển động.

Trục Cardan rất phổ biến trong lĩnh vực cơ khí vì chúng hơn đơn giản và dễ để sử dụng so với các công nghệ kết nối khác, đặc biệt là trong trục truyền động.

Khớp nối trục Cardan (khớp nối các đăng) lợi thế chính của một cardan là khả năng truyền chuyển động theo trục bù so với ban đầu mà không bị giảm hiệu quả; đây là lý do chính tại sao hệ thống này đã trở nên rất phổ biến trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là trục cardan cho máy kéo.

Hơn nữa, điều đã khuyến khích mạnh mẽ sự khuếch tán của nó là khớp đồng động học, cho phép giữ tốc độ truyền không đổi ở đầu vào cũng như ở đầu ra với bất kỳ góc khớp nào.

Ứng dụng: Được dùng trong các máy móc có không gian bị hạn chế hoặc cần tính linh hoạt cao.

Link tham khảo khớp nối cardan, xem tại đây

Khớp nối trục Cardan Đại Hồng Phát

6. Khớp nối lò xo PT Coupling

Khớp nối lò xo DHP T10 (Taper Grid Couplings - Horizontal Split Aluminum Cover) của PT Couplings là loại khớp nối mềm hoàn toàn bằng kim loại này chủ yếu được sử dụng để giảm sự truyền rung và tải trọng xung kích, đồng thời cho phép các khớp nối lệch góc và song song trong giới hạn hoạt động của chúng, cho làm việc với moment xoắn lớn, tải biến đổi linh hoạt, độ lệch trục lớn.

So với những loại khác thì loại khớp nối lò xo T10 này có cách lắp đặt và sửa chữa đơn giản hơn. Bên cạnh đó, khớp nối lò xo có độ tin cậy cao hơn. Do đó, khớp nối lưới yêu cầu kiểm tra bảo dưỡng ít hơn và ngắn hơn.

Khớp nối lò xo PT Coupling được thiết kế chịu xoắn linh họa với mục địch hấp thụ tải sốc và rung. Khi xảy ra quá tải trong quá trình hoạt động, phụ kiện bên trong là lò xo sẽ vỡ và đóng vai trì là thiết bị bảo vệ tránh gây hư hỏng cho trục, hệ thống máy. Đồng thời, khi xảy ra lệch trục nghiêm trọng trong quá trình sử dụng, phụ kiện lò xo hay phần hub sẽ bị phá vỡ, hệ thống dừng hoạt động và ngăn chặn lây lan hư hỏng đến các bộ phận khác, giảm rung và giúp kéo tuổi thọ hơn gấp đôi. Khớp nối lò xo thực hiện truyền động hoàn hảo được sản xuất theo tiêu chuẩn ngành công nghiệp, dễ dàng thay thế được.

Dạng khớp nối lò xo này cho phép tháo lắp dễ dàng, đường kính gia công lỗ trục lên đến 410mm, Torque Max 311,000 Nm.

Ứng dụng: Khớp nối lò xo được ứng dụng sử dụng cho hộp số, bươm, máy nghiền, quạt, băng tải, cẩu trục cùng nhiều thiết bị, máy móc khác.

Link tham khảo thêm về khớp nối lò xo PT Coupling tại đây

Khớp nối lò xo - khớp nối lưới PT Coupling

7. Khớp nối Bu lông đai ốc CK368-P

Cấu tạo Khớp nối mặt bích, khớp nối bulong, khớp nối đai ốc :

Khớp nối bulông đai ốc cấu tạo bao gổm 2 mặt bích và bulông đai ốc có đệm cao su

Ồng lót có thể thay thế dể dàng bằng cách tháo bulông. Điều nầy cho phép bảo trì và bảo dưỡng dễ dàng

Khử độ lêch tâm và hạn chế ồn bằng cách loại bỏ rung động

Mặt bích làm bằng hợp kim gang hoặc thép theo yêu cầu

Tốc độ lớn nhất ~ 4.000 v/p, mômen = 160.000 kg.cm

Khớp nối động cơ công nghiệp dạng khớp nối ngón, khớp nối bulong, khớp nối Pin Coupling, khớp nối đệm cao su được sản xuất bởi Đại Hồng Phát, hàng chất lượng tốt, phù hợp với nhiệt độ môi trường được phân phối rộng khắp cả nước.

 

Ứng dụng của khớp nối bu lông: 

Các kích thước khác: khớp nối mặt bích - khớp nối bu lông CK368-P100CK368-P120CK368-P140CK368-P160CK368-P180CK368-P200CK368-P225CK368-P250CK368-P300CK368-P350CK368-P400CK368-P450CK368-P500CK368-P550

  • Ứng dụng trong toàn lĩnh vực cơ khí
  • Được ứng dụng làm khớp tốc độ cao ở phía động cơ.
  • Đặc biệt ứng dụng cho trường hợp có mômen lớn ở phía đầu ra như truyền động cầu trục, băng tải, đường cáp dẫn, máy sản xuất xi măng.
     
  • Khớp nối bu lông đai ốc Đại Hồng Phát

8. Khớp nối thủy lực Westcar

Ưu điểm của loại khớp nối thủy lực 

- Làm việc êm ái, ít bảo trì.

- Giảm thiểu mô men xoắn khi khởi động, chống rung, chống sốc. 

- Khởi động không tải, giảm thời gian khởi động

- Có thể thay đổi được tốc độ quay. 

- Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích lắp đặt.

- Tiết kiệm năng lượng do tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống.  

    Đặc biệt, trong những trường hợp gặp sự cố như kẹt động cơ, quá tải, khớp nối thủy lực Rotofluid Westcar có khả năng xử lý sự cố và độ an toàn cao. Do cơ chế truyền động thông qua chất lỏng, thì khi gặp sự cố, động cơ bị kẹt và dừng lại, lúc đó mô tơ vẫn đang chạy ở chế độ định mức, dầu tại khớp nối sẽ nóng lên, tại đây có các loại thiết bị cảm ứng nhiệt, rơ le để khi nhiệt độ tăng cao, máy sẽ tự động ngắt.  
    Ngày nay, việc lựa chọn sử dụng khớp nối thủy lực Westcar được cho là một bài toán về hiệu ích kinh tế trong tính toán thiết kế lắp đặt thiết bị tại các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, luyện thép, luyện kim, xi măng, tàu biển …. Ngoài ra một số thiết bị khối lượng lớn cần gia tốc êm ái, điều kiện làm việc khắc nghiệt (như máy xúc khai thác mỏ, truyền động cho băng tải, máy nghiền bột giấy… ), có thể điều chỉnh tốc độ và đòi hỏi khả năng sẵn sàng cao người ta dùng khớp nối thủy lực (Fluid Coupling).

Link thảm khảo khớp nối thủy lực Westcar, xem tại đây

Khớp nối thủy lực Westcar

9. Khớp nối đĩa

Đặc điểm Khớp nối đĩa đàn hồi 

Khớp nối đĩa thép đàn hồi làm bằng 100% thép không gỉ, kích thước khoảng cách trục lên đến 6 m, Mô-men xoắn: 15 Nm - 50000 Nm, đáp ứng tối đa các yêu cầu về chức năng và độ bền trong các lĩnh vực ứng dụng đa dạng. Nhờ tính linh hoạt của Khớp nối đĩa thép đàn hồi nên được áp dụng rộng rãi. Trọng tâm của các khớp nối đĩa thép được làm bằng thép và tối ưu hóa bởi FEM làm bằng thép lò xo không gỉ, được kết nối luân phiên với các trục và miếng đệm hiện có bằng các ống bọc chính xác và các vít chốt có độ đàn hồi cao. Tùy thuộc vào yêu cầu của người dùng, các trung tâm có thể được gắn vào các trục bằng cách sử dụng các rãnh khóa hoặc hoàn toàn không có phản ứng dữ dội bằng các  Đĩa thép hoặc Cụm khóa trục
Đa dạng từ nhà máy giấy, máy in và máy đóng gói, thông qua các ngành công nghiệp thép, nhựa, hóa chất và xi măng cho đến vận tải hành khách, sản xuất thực phẩm và đồ uống, công nghệ cần trục và vận thăng, đóng tàu hoặc khai thác năng lượng và nguyên liệu, được dùng trong các máy trộn, máy khuấy, máy bơm chìm, máy sản xuất giấy, in ấn và công nghệ chế biến, vật liệu xử lý công nghệ, các nhà máy thép, Máy phát điện, máy công cụ, máy đóng gói...
Khớp nối đĩa đàn hồi

10. Khớp nối N-eupex

Khớp nối Flender N-EUPEX  do Flender sản xuất tại Đức. Dùng để kết nối trục động cơ điện hoặc trục của hộp giảm tốc (hộp số) với trục của máy công tác. 

Khớp nối mềm N-EUPEX  có dãy moment từ 19 đến 62.000 Nm. Đường kính gia công lỗ trục lên đến 260mm. Được ứng dụng rộng rãi trong toàn bộ lĩnh vực cơ khí. Chuyên dùng cho các nhà máy xi măng, nhà máy thép.... 

Khớp nối N-EUPEX  kết nối giữa trục động cơ và trục vào của hộp số; truyền động cho bơm, thông gió, hộp số dẫn động cho cầu trục; dẫn động máy Diesel với Moment quán tính nhỏ.

Khớp nối tục N-eupex Flender

Tại sao lựa chọn ĐẠI HỒNG PHÁT là nhà cung cấp khớp nối trục?

1. Sản phẩm chính hãng nhập khẩu trực tiếp từ chính hãng Châu Âu
2. Đảm bảo cung cấp đầy đủ chứng từ CO/CQ cho Quý Khách.
3. Hàng lưu kho có sẵn, sẵn sàng giao hàng nhanh chóng.
4. Cung cấp bản vẽ kỹ thuật cho khách hàng (khi có yêu cầu).
5. Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật nghiệp vụ cao hỗ trợ tận tâm.
6. Tư vấn miễn phí các giải pháp tối ưu cho nhà máy quý khách.
7. Cung cấp Catalogue chính hãng cho các sản phẩm.
8. Miễn Phí chuyển đổi thông số kỹ thuật, kích thước theo yêu cầu.
9. Giao hàng toàn quốc 24/7, giúp Quý khách giảm thiểu thời gian ngừng máy.
10. Có xưởng gia công tinh chỉnh chuyên nghiệp theo yêu cầu riêng của Quý Khách.

Bài viết liên quan